Trang nhất
0918.646.384
0918.646.384

Đừng nên mua ô tô khi chưa có nhà

Thứ bảy, 18:56:41 13/07/2019

Đối với tôi, dù ô tô có sang trọng hay tiện dụng thế nào chăng nữa, thì cũng là tiêu sản, lại tốn thêm nhiều chi phí sử dụng.

Sau khi đọc bài Mua nhà hay mua ô tô - vấn đề khiến nhiều gia đình tranh cãi tôi có ý kiến riêng của mình về vấn đề này như sau. 

Truyền thống của người Việt mình luôn là 'an cư, lạc nghiệp', ai cũng muốn có một cái nhà trước khi nghĩ đến những vấn đề khác. Bản thân tôi cũng thấy điều đó là hoàn toàn chính xác. Cá nhân hai vợ chồng tôi là một ví dụ, chúng tôi cưới nhau năm 25 tuổi, đến năm 30 tuổi thì hai vợ chồng để dành được khoảng 700 triệu đồng, lúc đó mức thu nhập của cả hai vào khoảng 35 triệu và chúng tôi có một con gái nhỏ 2 tuổi.

 Mua nhà hay mua xe là câu hỏi không dễ trả lời của nhiều người. Ảnh minh họa

 Mua nhà hay mua xe là câu hỏi không dễ trả lời của nhiều người. Ảnh minh họa

Lúc đó tôi bàn với vợ mua chiếc xe hơi khoảng 500 triệu để đi làm, đưa vợ con về quê hoặc đi ăn, đi chơi... tiện lợi hơn. Tuy nhiên, vợ tôi lại muốn mua nhà vì cô ấy không muốn ở nhà thuê. Vì vấn đề này mà chúng tôi đã xảy ra tranh cãi, vì nếu mua xe, chúng tôi sẽ không mắc nợ, không có áp lực phải kiếm tiền. 

Nhưng nếu mua nhà vào thời điểm cách đây 3 năm thì chúng tôi không đủ tiền, phải vay mượn rồi đặt mình vào áp lực phải kiếm tiền để trả nợ... 

Cuối cùng, với những lý lẽ, phân tích thiệt hơn từ vợ, tôi đã đồng ý mua nhà. Chúng tôi mua một căn hộ giá khoảng 1,2 tỷ đồng. Ông bà nội ngoại 2 bên cho chúng tôi mượn 300 triệu trong vòng 5 năm. Còn 200 triệu chúng tôi vay ngân hàng. 

Từ ngày có căn hộ của riêng mình, không gian sống của chúng tôi thoải mái hơn. Con gái có nơi thoáng mát để sinh hoạt, học tập... Số nợ của chúng tôi cũng chỉ còn hơn 100 triệu và chúng tôi dự tính trong năm nay sẽ trả dứt điểm.

Giờ ngồi nhìn lại thời gian qua, tôi nhận thấy đây là một quyết định đúng vì bây giờ chúng tôi đã có nhà riêng. Giá trị căn nhà của hai vợ chồng tôi bây giờ cũng 1,5 tỷ. Xe ô tô bây giờ tôi lại thấy không cần thiết vì đi đâu cũng có thể đi taxi công nghệ. Lâu lâu về quê hai vợ chồng tôi lại thuê xe tự lái...

Tôi biết sẽ có nhiều người phản bác lại suy nghĩ của tôi nhưng tôi chỉ muốn nói lên trường hợp của mình để mọi người có thêm cái nhìn đa chiều nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Theo Hoàng Hùng

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Thông tin công ty
- Địa chỉ: 287 Nguyễn Thị Định, P.Tân Tiến, TP.BMT
- ĐT: 0262 2490 968
- Email: bbttruyenhinhtaynguyen@gmail.com
Copyright ©2019 truyenhinhtaynguyen.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.